Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2019
Thông Báo

Tham quan Mũi Cà Mau – Cột mốc tọa độ GPS0001

Sau khi trãi nghiệm các hoạt động tại du lịch cộng đồng Năm Hướng, quý du khách có thể tham quan khu du lịch Mũi Cà Mau, cách điểm du lịch Năm Hướng không xa (du lịch Năm hướng sẽ đưa, rước quý khách miễn phí).

Cà Mau – mảnh đất địa đầu cực nam của tổ quốc là nơi giao thoa của rừng và biển. Đến Cà Mau du khách sẽ bị hấp dẫn bởi không gian du lịch sinh thái rộng lớn với hệ thống sông ngòi, kênh rạch xen lẫn những cánh rừng đước, rừng tràm bạt ngàn của khu dự trữ sinh quyển, khu Ramsar thế giới. T

Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau được thành lập năm 2003, với tổng diện tích tự nhiên 41.862ha, trong đó diện tích đất liền là 15.262ha và phần ven biển là 26.600ha, nằm trên địa bàn hai huyện Năm Căn và Ngọc Hiển.

Với vị trí địa lý 3 mặt giáp biển, nơi giao thoa giữa biển đông và biển tây. Vườn quốc gia Mũi Cà Mau có 27/32 loài cây ngập mặn, 93 loài chim, 26 loài thú, 43 loài bò sát, lưỡng cư 09 loài, 139 loài cá, 53 loài, 63 loài thân mềm, 49 loài động vật phù du và nhiều loài có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

_MG_3700

Đến với Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau du khách còn có thể tham gia vào một số dịch vụ giải trí từ các hộ du lịch cộng đồng, trải nghiệm những hoạt động với người dân nơi đây như: xổ vuông bắt tôm, câu cua, câu cá, đặt lọp cua, bắt vọp, mò sò… Ngoài ra, du khách còn có thể tự chèo thuyền len lõi vào các khu rừng, kênh rạch chằng chịt. Đêm đến du khách được thưởng thức các dịch vụ từ các nghệ sỹ đờn ca tài tử, hát cải lương… Ngủ đêm nơi đây là một thích thú tuyệt vời, không khí mát dịu, dân dã, gần gũi với thiên nhiên. (ngủ đêm tại du lịch năm hướng – 50.000đ/người)

_MG_5698

Giấc mơ xuôi về Đất Mũi xanh bằng đường bộ không còn xa vời nữa mà nay đã trở thành hiện thực, quý du khách có thể dễ dàng đến đây trên những con đường trải nhựa thẳng tấp nằm xen giữa những cánh rừng đước bạt ngàn. Vì vậy, đừng ngại ngần, hãy đến trải nghiệm và khám phá để hiểu rõ hơn về vùng đất và con người Cà Mau.

Bài viết: Kiều Trang, Ảnh: Khánh Vy